2023-06-11 18:57:29 31 lượt xem

Bạn có biết rằng việc sử dụng máy phun sơn nước không đúng cách có thể gây ra những vấn đề liên quan đến chất lượng sơn và độ bền của máy? Nếu bạn đang sử dụng máy phun sơn nước và muốn đảm bảo sự an toàn và hiệu quả của quá trình sơn, hãy cùng tìm hiểu các thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây để có thể hiểu hơn về dòng sản phẩm máy phun sơn nước chính xác nhất

Bạn có đang sử dụng máy phun sơn nước đúng cách?
Bạn có đang sử dụng máy phun sơn nước đúng cách?

Bạn có biết rằng việc sử dụng máy phun sơn nước không đúng cách có thể gây ra những vấn đề liên quan đến chất lượng sơn và độ bền của máy? Nếu bạn đang sử dụng máy phun sơn nước và muốn đảm bảo sự an toàn và hiệu quả của quá trình sơn, hãy cùng tìm hiểu các thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây để có thể hiểu hơn về dòng sản phẩm máy phun sơn nước chính xác nhất. Đồng thời sẽ có được kiến thức tốt nhất để sử dụng máy phun sơn nước đúng cách, bền đẹp.

Định nghĩa máy phun sơn nước là gì?

Máy phun sơn nước là một thiết bị sử dụng điện áp từ 220V đến 380V, được thiết kế để phun sơn lên bề mặt tường nhà, tường các công trình xây dựng. Giúp tiết kiệm chi phí nhân công đồng thời làm tăng hiệu suất thi công lên gấp 8-10 lần so với phương pháp lăn sơn hoặc sử dụng thiết bị lăn sơn truyền thống. Thiết bị này được phát minh từ nước ngoài vào thập niên 1980 của thế kỷ trước và được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng và hiệu quả. Cho đến nay trải qua rất nhiều những phiên bản nâng cấp, máy phun sơn nước ngày càng được sử dụng rộng rãi. Giúp cho việc sơn tường trở nên nhanh chóng, đồng thời cho kết quả sơn đẹp và bền vững, tối ưu.

Máy phun sơn nước NSK-990

Cấu tạo và Nguyên lý hoạt động của máy phun sơn nước.

Máy phun sơn nước được cấu tạo bởi các thành phần chính sau:

 • Bình chứa sơn: nơi chứa sơn được sử dụng để phun lên bề mặt cần sơn.
 • Bơm: tạo áp suất cao trong bình chứa sơn để đẩy sơn ra khỏi đầu phun.
 • Đầu phun: kết nối với ống dẫn và phun sơn ra khỏi máy.
 • Ống dẫn: dẫn dòng sơn từ bình chứa đến đầu phun.
 • Súng phun: được cầm tay để điều khiển vị trí phun sơn.
 • Béc phun: phun sơn ra dưới dạng sương mù.

Nguyên lý hoạt động của máy phun sơn nước:

 Là dựa trên việc tạo áp suất cao để đẩy sơn ra khỏi đầu phun. Khi bơm nén sơn vào ống dẫn, áp suất sơn sẽ được tạo ra ngay lúc đó. Dòng sơn dưới áp lực lớn sẽ đi qua súng phun và đến phần cuối cùng là béc phun. Sơn sẽ được phun lên bề mặt các vật dụng cần sơn dưới dạng sương mù, tạo thành một lớp sơn đều và mịn trên bề mặt. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy phun sơn nước giúp cho quá trình sơn trở nên dễ dàng và nhanh chóng, đồng thời giúp tăng hiệu suất và chất lượng sơn lên bề mặt.

Cách sử dụng máy phun sơn nước.

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt và dụng cụ sơn

Trước khi sơn, cần phải làm sạch bề mặt hoàn toàn, loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn. Vùng xung quanh cũng cần được bảo vệ bằng cách sử dụng băng dính để tránh sơn bắn ra ngoài. Nếu sơn trên trần, cần căng một tấm bạt hoặc nếu sơn ngoài trời, cần che chắn để tránh gió thổi vào ảnh hưởng đến việc sơn.

Các dụng cụ phun sơn cần được chuẩn bị sẵn sàng, để tránh mất thời gian tìm kiếm khi đang sơn.

Bước 2: Kiểm tra máy phun sơn nước

Trước khi bắt đầu sơn, cần kiểm tra máy phun để làm quen với nó. Điều này giúp bạn có thể tìm ra các lỗi kỹ thuật của máy, điều chỉnh áp suất và lượng sơn trước khi sơn.

 Máy phun sơn nước DP-450

Bước 3: Điều chỉnh áp suất phun sơn

Trên máy phun sơn nước, có một đồng hồ giúp bạn kiểm soát áp suất phun sơn dễ dàng. Nếu áp suất phun sơn không đều, lớp sơn sẽ không đồng đều và bạn sẽ không đạt được kết quả như mong muốn. Điều này có thể gây hư hỏng máy.

Bước 4: Chú ý khoảng cách phun sơn

Để đạt được chất lượng sơn tốt nhất, cần duy trì khoảng cách phun sơn ổn định. Nếu khoảng cách quá xa, lớp sơn sẽ không đồng đều màu. Nếu giữ máy phun sơn quá gần, lớp sơn lại dày, mất thẩm mỹ.

Bước 5: Di chuyển súng phun đều

Nếu giữ súng phun ở một vị trí, lớp sơn sẽ không đồng đều. Cần di chuyển súng phun liên tục và đồng đều trên các vị trí để có được lớp sơn đẹp.

Bước 6: Vệ sinh máy sau khi sử dụng

Việc vệ sinh máy sau khi sơn giúp máy luôn được sạch sẽ, tránh cặn trong những lần phun sơn tiếp theo và nâng cao tuổi thọ của máy.

Cách bảo quản và vệ sinh máy phun sơn nước.

Để bảo quản và vệ sinh máy phun sơn nước, có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Rút hết sơn ra khỏi bình chứa sơn.
 • Sử dụng dung môi hoặc chất tẩy rửa để rửa sạch bình chứa sơn.
 • Tháo các bộ phận như nắp đầu súng phun, kim phun, van điều chỉnh áp suất, v.v. và làm sạch chúng một cách kỹ càng.
 • Thoa dầu bôi trơn lên kim phun và làm khô các bộ phận khác trên máy phun sơn.
 • Cẩn thận lắp ráp các bộ phận của máy lại theo đúng vị trí, quy trình.

Máy phun sơn nước KA-990

Những lưu ý khi sử dụng máy phun sơn nước.

Để việc sử dụng và bảo quản máy phun sơn nước được hiệu quả và bền đẹp thì người dùng cần nắm được những lưu ý khi sử dụng máy phun sơn nước dưới đây.

 • Sau khi hoàn tất việc sơn, cần thực hiện vệ sinh ngay máy phun sơn nước để tránh tình trạng bám sơn, bẩn thỉu gây thiệt hại cho máy và bề mặt sơn khi sử dụng lần sau.
 • Cấp nguồn điện phù hợp cho máy để tránh tình trạng quá tải hoặc không đủ lực phun, dẫn đến làm hỏng, làm xấu, và tổn thương cho bề mặt sơn.
 • Giữ cho máy phun sơn luôn khô ráo, khi máy phun có độ ẩm cao, bec phun có thể dẫn đến hiện tượng dính nước, ảnh hưởng tới chất lượng bề mặt sơn khi sơn.
 • Thực hiện vệ sinh khí nén, tách dầu, tách ẩm, ... để đảm bảo hiệu suất phun sơn tốt hơn. Vì khi nén khí có tác dụng đẩy sơn ra nên vệ sinh khí nén rất quan trọng.
 • Trước khi tiến hành sơn, nên trang bị đồ bảo hộ để tránh những tác động độc hại tới sức khỏe do sơn gây ra.

Thông tin liên hệ:

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng các loại máy phun sơn, máy phun bột cho ngành xây dựng, ngành gỗ, súng phun sơn, máy phun sơn nước, máy phun sơn chống cháy, máy phun sơn chống thấm, máy phun bột bả - bột trét, máy phun bột bả, máy phun bột trét, máy phun sơn dầu - Epoxy, bơm màng khí nén, dụng cụ cầm tay, nồi trộn sơn, máy bơm bê tông, máy phun sơn tĩnh điện, máy khuấy sơn, máy phun vữa - phun hồ, phụ kiện máy phun sơn, máy chà nhám cầm tay, máy phun sơn - kẻ vạch... Thì hãy liên hệ với chúng tôi - Công ty TNHH Thiết Bị Vật Tư Công Nghiệp Toàn Thắng để được tư vấn và báo giá chi tiết. 

THIẾT BỊ PHUN SƠN - CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VẬT TƯ CÔNG NGHIỆP TOÀN THẮNG

 Địa chỉ: 640/1 Quốc lộ 13, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP.HCM

 Hotline: 0945 101 616 (Mr. Hiền)

 Email: thietbiphunsonsg@gmail.com

 Website: www.thietbiphunson.vn


 

 

Bài viết liên quan
0 đánh giá về Bạn có đang sử dụng máy phun sơn nước đúng cách?
SAO TRUNG BÌNH
0
5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá
Vui lòng chọn đánh giá:
CAPTCHA
0945 101 616
0945 101 616
Zalo chat