2023-06-14 08:53:18 42 lượt xem

Nồi trộn sơn là gì? Việc sử dụng nồi trong quá trình vận hành có gây trở ngại nào không? Mời các bạn cùng tìm hiểu với TNHH THIẾT BỊ VẬT TƯ CÔNG NGHIỆP TOÀN THẮNG qua bài viết sau đây.

 

Nồi trộn sơn là gì? Tại sao nên sử dụng nồi trộn sơn?
Nồi trộn sơn là gì? Tại sao nên sử dụng nồi trộn sơn?

Tìm hiểu nồi trộn sơn là gì?

Nồi trộn sơn là một sản phẩm chuyên dùng để hơi khí nén để tạo áp lực hoạt động. Mục đích chính của quá trình hoạt động đó là chứa, khuấy, đẩy dung dịch sơn nước ra bên ngoài. Thực tế trong hoạt động nồi không vận hành riêng lẻ mà kết hợp cùng súng phun sơn. Ngoài ra còn kết hợp cả dây hơi để vận hành nhằm phục vụ cho người tiêu dùng. Sản phẩm là một thiết bị rất nhỏ gọn, có trọng lượng nhẹ phù hợp để trộn nhiều màu sơn khác nhau.

nồi trộn sơn là gì?

Nồi trộn sơn là gì?

Hiện nay nồi trộn sơn là một sản phẩm đã quá quen thuộc với hầu hết khách hàng. Chúng được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp nhẹ như sơn nhà. Là  sản phẩm chuyên dụng với mục đích là chứa đựng dung dịch bên trong phục vụ cho sản xuất. Nhằm mục đích thúc đẩy nhanh chóng quá trình sản xuất, từ đó mang lại chất lượng sản xuất cao.

Nồi được cấu tạo như thế nào?

Tùy vào mục đích sử dụng mà nồi được thiết kế các bộ phận cho phù hợp. Nhìn chung cấu tạo của một sản phẩm nồi cơ bản gồm những bộ phận như sau:

Motor khuấy

Có vai trò quan trọng trong hoạt động có tác dụng tạo nên nguồn lực giúp khuấy trộn sơn tự động. Hoạt động sẽ đẩy hơi vào khóa vân làm cho cây khuấy và ống hút sơn cùng vận hành. Tùy vào một số loại nồi khác nhau mà sẽ được thiết kế thêm cây khuấy hay không. Tuy nhiên vẫn khuyến khích mua nồi có cây khuấy sẽ giúp em tiết kiệm sức lực hơn.

Van xả hơi tự động

Đóng vai trò không kém phần quan trọng trong quá trình hoạt động của nồi trộn sơn. Thiết bị hoạt động khi  áp suất trong cao hơn mức quy định, khí thoát ra ngoài qua van xả. Bên cạnh đó sẽ thiết kế thêm van xả hơi bằng tay nhờ vậy có thể điều chỉnh tùy ý. Nhờ những thiết kế này mà sẽ hạn chế tình trạng nổ khuấy sơn trong quá trình vận hành. 

Ống hút dịch

Ống hút dịch có chức năng là sẽ hút dung dịch từ trong nồi ra môi trường ngoài. Dưới ống hút dịch sẽ có một màng lưới tác dụng của màn này nhằm lọc lại dung dịch sơn. Nhờ tấm màng lọc như vậy mà nước sơn sẽ mịn hơn rất nhiều và không còn bị vón cục. Trong quá trình sử dụng chúng ta nên lưu ý rằng đối với một vài dung dịch có tính axit. Bạn cần phải lựa chọn nồi có chất chống mài mòn để đảm bảo chất lượng sơn thành phẩm tốt.

Vỏ nồi 

Đa số nồi đều thiết kế bằng gang đảm bảo độ bền không chỉ vậy còn tiết kiệm. Bởi giá thành sản xuất vỏ nồi bằng gang rẻ hơn nhiều so với inox hay các chất liệu khác. Vỏ nồi có thể được tháo rời nhưng cũng tùy thuộc vào từng loại nồi trộn sơn khác nhau.

cấu tạo của nồi trộn sơn

Tìm hiểu cấu tạo của nồi trộn sơn

Lòng nồi 

Hầu hết các lòng nồi trộn sơn đều được sản xuất bằng chất liệu là inox, có thể tháo rời. Không phải nồi nào cũng có thiết kế lòng nồi như vậy, tùy vào nhu cầu mà chúng ta lựa chọn. Vẫn khuyến khích người dùng nên lựa chọn sản phẩm có lòng nồi tháo rời. Bởi vì lòng nồi tháo rời giúp ích nhiều trong quá trình trộn sơn có thể trộn nhiều màu sơn.

Đồng hồ hiển thị áp suất 

Tác dụng của bộ phận này giúp kiểm tra  áp suất trong nồi từ đó điều chỉnh phù hợp.

Công dụng chính của nồi trộn sơn là gì?

Nồi trộn sơn hỗ trợ chính cho chúng ta trong công việc trộn sơn, khuấy sơn trước khi sử dụng. Thay vì trước kia khi chưa có nồi trộn sơn người công nhân phải bơm sơn, chuyển đổi linh kiện,...Công việc tốn sức tuy nhiên nhờ có nồi trộn sơn mà đã hạn chế khuyết điểm này khá tốt.

Các loại nồi trộn sơn hoạt động bền bỉ, ít hư hỏng do vậy mà chi phí thay thế, sửa chữa rất ít. Một vài nồi trộn sơn có lòng nồi lớn chứa nhiều dung tích sơn mà không phải đổ nhiều lần. Nhờ thế tiết kiệm thời gian của người công nhân từ đó góp phần nâng cao hiệu suất làm việc. 

Việc kết hợp cùng súng phun sơn sẽ tạo nên bộ đôi thiết bị nâng cao hiệu suất làm việc. Vì thế mà giảm tối đa thời gian hoạt động, vẫn đảm bảo hoàn thành công việc chuyên nghiệp nhất.

công dụng của nồi trộn sơn

Nồi trộn sơn mang đến nhiều công dụng và lợi ích cho người dùng

>> Xem thêm: Các mẫu nồi trộn sơn chất lượng được ưa chuộng nhất hiện nay

Những lợi ích khi sử dụng nồi trộn sơn là gì?

Khi sử dụng nồi trộn sơn bạn sẽ có được nhiều lợi ích như:

 • Tiết kiệm chi phí sửa chữa.
 • Năng suất làm việc tăng cao.
 • Tiết kiệm thời gian hoạt động.
 • Top những nồi trộn sơn tốt nhất
 • Người tiêu dùng nên lựa chọn nồi trộn sơn chất lượng như:
 • Nồi trộn sơn YUNICA YAT-20A
 • Nội trộn sơn 40 lít YUNICA YAT-40A
 • Loại nồi áp suất sơn dùng khí nén 5 lít PT-5
 • Nồi trộn sơn tự động giá rẻ PRT-20A

Địa điểm uy tín để mua nồi trộn sơn 

Có rất nhiều địa điểm bán nồi trộn sơn người tiêu dùng nên tìm hiểu thật kỹ trước khi mua. Để hạn chế tối thiểu những sự cố có thể gặp phải trong quá trình vận hành nồi trộn sơn. CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VẬT TƯ CÔNG NGHIỆP TOÀN THẮNG là một trong những địa điểm uy tín nhất. Đến với công ty bạn không phải lo lắng về chất lượng sản phẩm hay giá thành. 

THIẾT BỊ PHUN SƠN - CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VẬT TƯ CÔNG NGHIỆP TOÀN THẮNG

 • Địa chỉ: 640/1 Quốc lộ 13, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP.HCM
 • Hotline: 0945 101 616 (Mr. Hiền)
 • Email: thietbiphunsonsg@gmail.com
 • Website: www.thietbiphunson.vn
Bài viết liên quan
0 đánh giá về Nồi trộn sơn là gì? Tại sao nên sử dụng nồi trộn sơn?
SAO TRUNG BÌNH
0
5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá
Vui lòng chọn đánh giá:
CAPTCHA
0945 101 616
0945 101 616
Zalo chat