2023-06-11 19:05:18 45 lượt xem

Hầu hết các loại máy móc, thiết bị ngoài việc bảo trì sửa chữa để tăng tuổi thọ của máy. Bên cạnh đó cũng cần bổ sung “dưỡng chất” để chúng hoạt động một cách hiệu quả nhất. Không những vậy còn giúp tăng tuổi thọ cho các loại máy, móc thiết bị đó. Những “dưỡng chất” mà chúng tôi nhắc đến ở đây chính là nước làm mát động cơ xe.

Tại sao cần dùng nước làm mát động cơ xe? Nước làm mát động cơ loại nào tốt?
Tại sao cần dùng nước làm mát động cơ xe? Nước làm mát động cơ loại nào tốt?

Vì sao nước làm mát động cơ xe đóng vai trò thiết yếu?

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu nước làm mát động cơ xe là gì nhé. Nước làm mát động cơ là một hỗn hợp các chất lỏng tạo thành được chứa dưới bộ tản nhiệt. Khi thời tiết có sự thay đổi quá nóng hoặc quá lạnh sẽ khiến cho động cơ gặp sự cố. Chính vì vậy công dụng của nước làm mát động cơ sẽ giúp hạn chế tình trạng tăng quá nhiệt.

Theo thông thường nước làm mát động cơ có tỷ lệ pha trộn những dung môi theo tỷ lệ 50/50. Tùy  nhu cầu sử dụng mà thay đổi tỷ lệ này bằng cách tăng, giảm giới hạn nhiệt độ đông.

công dụng của nước làm mát động cơ xe

Nước làm mát động cơ giúp hạn chế tình trạng máy móc gặp sự cố do quá nóng hoặc quá lạnh vì thay đổi thời tiết.

Loại nước làm mát động cơ xe nào được ưa chuộng nhất hiện nay?

Ngày nay trên thị trường trôi nổi rất nhiều nước làm mát động cơ không chất lượng. Để đảm bảo sản phẩm chính hãng tốt, các bạn nên lựa chọn cơ sở phân phối uy tín. Một số loại nước làm mát thông dụng trên thị trường hiện nay rất được khách hàng tin dùng như:

 • Nước giải nhiệt động cơ Hi-Tech Coolant đỏ dùng cho xe con - Xe container-P30
 • Loại Hi-Tech Coolant dùng cho xe két nước đã bị cũ và két đã gỉ sét.
 • Một số loại  Hi-Tech Coolant xanh dùng cho xe container cao cấp.
 • Nếu thiết bị của bạn là xe nâng, xe công trình, máy phát điện,... Vậy thì hãy tham khảo nước mát Hi-Tech Coolant. Loại dung tích 20 lít vô cùng tiết kiệm.

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn công dụng của nước làm mát động cơ xe Hi-Tech Coolant xanh và đỏ.

Nước giải nhiệt động cơ xe Hi-Tech Coolant đỏ

Dòng sản phẩm nước làm mát động cơ xe Hi-Tech Coolant đỏ là sản phẩm cao cấp. Thường được sử dụng cho tất cả các loại xe con và một số loại thiết bị khác.

Sản phẩm loại Hi-Tech Coolant đỏ dùng cho xe két nước đã bị cũ và két đã gỉ sét. Dòng sản phẩm này chứa các chất phụ gia thúc đẩy máy móc hoạt động một cách mạnh mẽ. Thích hợp cho các dòng xe bị gỉ sét có khả năng ức chế ăn mòn. Đây là sản phẩm được khách hàng rất thích vì công dụng cũng như giá thành sản phẩm phù hợp.

nước làm mát động cơ Hi-Tech Coolant đỏ

Nước làm mát giải nhiệt động cơ xe Hi-Tech Coolat đỏ

Bạn có thể tham khảo các dòng sản phẩm nước làm mát động cơ Hi-Tech Coolant đỏ được ưa chuọng nhất hiện nay:

Nước làm mát động cơ Hi-Tech Coolant xanh

Đối với nước mát Hi-Tech Coolant xanh loại dung tích 20 lít vô cùng tiết kiệm. Có thể sử dụng hầu hết các loại máy móc chủ yếu nhất là xe nâng hàng, xe công trình, máy phát điện,...

Nhìn vào màu sắc cũng như một số dấu hiệu thể hiện cụ thể trên bao bì người dùng sẽ dễ dàng nhận diện. Từ đó bạn có thể lựa chọn cho bản thân một loại nước làm mát động cơ xe phù hợp với nhu cầu sử dụng. Dưới đây là một số sản phẩm nước giải nhiệt làm mát động cơ Hi-Tech Coolant xanh được ưa chuộng nhất hiện nay.

nước làm mát động cơ Hi-Tech Coolant xanh

Nước làm mát động cơ Hi-Tech Coolant xanh

  Thời gian bao lâu thì nên thay nước mát cho động cơ?

  Chúng ta cần phải chú ý theo dõi thời gian thay nước mát cho động cơ của chúng ta. Vì đôi khi sẽ gặp một vài tình huống bất ngờ dễ gây nên hỏng hóc ảnh hưởng đến thiết bị. 

  Một vài thiết bị, máy móc như là xe ô tô sau khi xe đạt khoảng 35,000km chúng ta nên chú ý để thay nước mát. Đối với một vài dòng xe mới sau này đã lắp đặt hệ thống nhắc nhở về việc thay nước mát cho xe. Chúng ta cần lưu ý để kịp thời bổ sung nhằm đảm bảo cho động cơ hoạt động trơn tru, tránh sự cố đáng tiếc.

  Việc bảo trì xe, máy móc không đúng cách hoặc quá thời hạn dễ dẫn đến những hệ quả xấu. Có thể làm cho thiết bị , máy móc hỏng hóc dễ xuất hiện sự cố bất ngờ gây nguy hiểm. Nước làm mát động cơ xe sau một thời gian sử dụng sẽ hình thành một vài chất bẩn. Những chất bẩn này được hình thành nguyên nhân vì quá trình ăn mòn. Những sự cố như vậy có thể vượt ngoài tầm kiểm soát của chúng ta, và thường lơ là ít quan tâm. Nhưng chính những nguyên nhân này lại trở thành yếu tố chính gây nên hỏng hóc ở thiết bị.

  Các thiết bị, máy móc đều chế tạo khác nhau ở bộ phận, môi trường vận hành, tốc độ chuyển động của động cơ. Vận tốc vòng tua, nhiệt độ cũng như áp suất của thiết bị máy móc sau một thời gian hoạt động. Nhưng chúng vẫn giống nhau là cần phải được bảo vệ, kiểm tra để kịp thời bổ sung nước mát.

  thời gian thay nước làm mát động cơ

  Nên thay nước làm mát cho động cơ theo đúng định kỳ của từng loại máy

  Cách này để thay nước mát cho động cơ xe hiệu quả, an toàn

  Trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào việc đầu tiên chúng ta cần làm là đọc kỹ hướng dẫn sử dụng.

  Để thay nước mát cho động cơ xe của bạn hãy thực hiện theo trình tự sau:

  • Sau khi vừa hoạt động thiết bị máy móc hãy để chúng nghỉ ngơi để động cơ nguội lại. Đối với xe cần phải kiểm tra phanh và số đều phải ở mức đầu tiên.
  • Nâng thiết bị, máy móc đến trước một cách nhẹ nhàng, cẩn thận.
  • Tiến hành xả nước mát cũ lưu ý cần phải để nước cũ nguôi hoàn toàn.
  • Vệ sinh sạch bình chứa nước mát.
  • Thực hiện trộn nước mát theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì của từng loại nước mát.

  Trên đây là một vài cách cơ bản giúp các bạn tham khảo trong quá trình sử dụng nước mát động cơ xe. Nếu có nhu cầu tìm mua hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin:

  CÔNG TY THIẾT BỊ PHUN SƠN - CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VẬT TƯ CÔNG NGHIỆP TOÀN THẮNG

   Địa chỉ: 640/1 Quốc lộ 13, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP.HCM

   Hotline: 0945 101 616 (Mr. Hiền)

   Email: thietbiphunsonsg@gmail.com

   Website: www.thietbiphunson.vn

  Bài viết liên quan
  0 đánh giá về Tại sao cần dùng nước làm mát động cơ xe? Nước làm mát động cơ loại nào tốt?
  SAO TRUNG BÌNH
  0
  5
  0 đánh giá
  4
  0 đánh giá
  3
  0 đánh giá
  2
  0 đánh giá
  1
  0 đánh giá
  Vui lòng chọn đánh giá:
  CAPTCHA
  0945 101 616
  0945 101 616
  Zalo chat